Tiến độ xây dựng dự án NovaWorld Hồ Tràm đang theo kịp sự phát triển hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại hội đồng cổ đông Novaland 2021 xác định NovaWorld Ho Tram (Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) là một trong ba dự án trọng điểm sẽ đẩy nhanh tiến độ nhằm đưa vào vận hành toàn phần vào năm 2023, bên cạnh NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai). Chính vì thế, dự án tại Hồ Tràm đang chú trọng hoàn thành đúng tiến độ các phân kỳ, sớm tạo điểm đến mới cho thị trường du lịch khu vực.

Phối cảnh Novaworld Hồ Tràm

Hoàn thiện tiện ích, bàn giao sản phẩm

Tháng 4 vừa qua, tiến độ xây dựng Novawolrd Hồ Tràm ngày càng nhanh, trục đường ven biển Hồ Tràm – đoạn đi qua dự án đã hoàn thành mở rộng từ 12 m lên 42 m. Trong tháng 6/2021, 61 căn shophouse biển của phân kỳ The Tropicana sẽ được bàn giao cho chủ sở hữu. 5 căn villas khu biển cũng sẽ hoàn thiện nội thất trong thời gian này. Sang 2 tháng kế tiếp, khách hàng sẽ nhận bàn giao 41 căn villas biển và 64 shophouse khu đồi, 24 căn biệt thự khu Lagoon cũng sẽ kịp tiến độ hoàn thiện thô, 5 căn biệt thự khu đồi sẽ hoàn thiện thô vào tháng 10. Dự kiến quý IV, phân kỳ này sẽ hoàn thành và bàn giao 101 villa biển.

Tiến độ xây dựng Novaworld Hồ Tràm

Song hành với tiến độ các sản phẩm second home, Novaland cũng dự kiến đưa vào vận hành nhiều tiện ích quan trọng tại phân kỳ The Tropicana. Tháng 9/2021, dự án sẽ hoàn thành Nông trại hữu cơ (Organic Farm), Welcome Center (trung tâm dịch vụ khách hàng) và khu vui chơi giải trí cho trẻ em (Kid Farm). Đến tháng 9, giai đoạn 1 của công viên giải trí Tropicana Park rộng 17 ha sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm. Sang tháng 10, câu lạc bộ bãi biển và nhà hàng Cá Mập dự kiến hoàn thiện và có thể cho khách tham quan. Cuối năm nay, Hotel Ho Tram Mgallery do tập đoàn Accor quản lý vận hành sẽ cất nóc, song hành với việc thi công hoàn thành kênh Lagoon, hồ cảnh quan và giai đoạn 2-3 của Tropicana Park.

Tiến độ Tiki Park Novaworld Hồ Tràm

Loạt thương hiệu “đổ bộ” Hồ Tràm

Cung đường ven biển tại dự án đang dần trở nên sôi động với sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành thời trang, làm đẹp và ẩm thực… Hiện tại, tuyến phố thương mại đang hiện diện cửa hàng thời trang Koski và Xuân Thu, cà phê Saigon Casa… Các thương hiệu tiếp theo sẽ có mặt tại đây gồm trà sữa Xingfutang, cửa hàng làm đẹp Citispa, cửa hàng tiện lợi Family Express, mỹ phẩm Clio và The Faceshop, chuỗi nhà hàng Thai Express và Hotpot Story, thời trang Juno, Ibasis, GAP, Puma, Mango và Labella, nhà thuốc Pharmacity và dịch vụ NovaHealth…

Sài Gòn Casa tại Novaworld Hồ Tràm

Tiến độ song hành cùng hạ tầng

Trong thời gian tới, Novaland sẽ tiếp tục triển khai các giai đoạn tiếp theo của NovaWorld Ho Tram, phát triển theo hướng điểm đến cao cấp, sôi động, hấp dẫn và đầy đủ tiện ích. Khi Safari, công viên nước, công viên giải trí đi vào hoạt động, cùng với sự xuất hiện của chuỗi khách sạn 4-5 sao gồm các thương hiệu như Mgallery, Movenpick, Grand Mercure…, chuỗi nhà hàng ẩm thực và các sự kiện lễ hội, thời trang, NovaWorld Ho Tram sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí của nhiều nhóm khách hàng, góp phần đưa Hồ Tràm trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn phía Nam.

Tiến độ xây dựng Novaworld Hồ Tràm khu Wonderland

Hạ tầng hoàn thiện tạo nên một trong những sức bật cho ngành du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu, vốn có nhiều tiềm năng tăng trưởng. Số liệu từ Sở Du lịch tỉnh cho thấy, số khách du lịch trong năm 2020 đạt gần 11 triệu lượt. Đối chiếu với số liệu từ Tổng cục Thống kê, tỉnh này đã 7 năm liên đón trên 10 triệu lượt du khách mỗi năm. Riêng năm 2019, Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận kỷ lục hơn 17,7 triệu lượt khách.

Theo đó tiến độ xây dựng Novaworld Hồ Tràm tại các phân khu như sau:

  • Tropicana  bàn giao 2021-2023
  • Happy Beach Villas bàn giao 2023
  • Morito bàn giao 2023
  • Wonderland bàn giao cuối 2022
  • Habana bàn giao 2023-2024

Huyện Xuyên Mộc đóng góp phần quan trọng vào lượng khách đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với doanh thu thương mại – dịch vụ – du lịch đạt hơn 6.317 tỷ đồng trong năm 2020. Trong tháng 3 và tháng 4/2021, Sở Du lịch tỉnh cho biết, lượng khách đến huyện Xuyên Mộc tăng hơn 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Dọc bờ biển Hồ Tràm được mệnh danh là “thủ phủ resort” của Bà Rịa – Vũng Tàu với sự góp mặt của những chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản danh tiếng. Báo cáo của DKRA Việt Nam chỉ rõ, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng mới chủ yếu tập trung ở Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Giao dịch trong quý chủ yếu diễn ra ở những dự án mới, được phát triển bởi những chủ đầu tư có thị phần lớn, đã xây dựng đầy đủ hệ sinh thái và những dự án được vận hành bởi những thương hiệu quốc tế lớn.

Nguồn: báo vnexpress

0898 797 712